The Princess Switch 3 (2021) เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ 3 ไขว่คว้าหาดาว

              ภาพยนต์เรื่อง The Princess Switch 3 หรือชื่อไทยว่า เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ 3 (2021) ภาพยนต์โรแมนติก แน่นอนว่าในยุคสมัยที่ภาพยนต์แนวโรแมนติก คอมมาดี้ ที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมมากเท่าไหร่นักในการสร้างเป็นภาพยนต์สเกลเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ ผิดกับยุค 90 ที่แจ้งเกิดให้กับบรรดานางเอกภาพยนต์รอมคอมเป็นจำนวนไม่น้อย โชคยังดีสำหรับสาว Vanessa Hudgens ที่แจ้งเกิดกับภาพยนต์ไฮสคูลอย่าง High School Musical ทำให้เธอยังคงได้รับการจดจำในฐานะนางเอก (และนักร้อง) มาจวบจนทุกวันนี้ และเธอยังมีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องด้วยเช่นเดียวกัน

The Princess Switch 3 (2021) ไขว่คว้าหาดาว

              สำหรับพล็อตของภาพยนต์เรื่อง ไขว่คว้าหาดาว (2021) จะให้น้ำหนักไปที่ตัวละครอย่าง ฟีโอน่า (รับบทโดย Vanessa Hudgens) ลูกพี่ลูกน้องของ มาร์กาเร็ต หลังจากที่ปรากฏตัวในภาพยนต์ภาคที่แล้วในฐานะตัวร้าย โดยการกลับมาครั้งนี้ของฟีโอน่า เปรียบเสมือนการนำพาผู้ชมได้เปิดโอกาสในการทำความรู้จักตัวละครนี้ให้มากขึ้น ว่าแท้ที่จริงแล้วเธอก็ไม่ได้ “ร้าย” และเห็นแก่ตัวไปซะทุกเรื่องเหมือนกัน

              ด้วยความเป็นภาพยนต์รอมคอยภาคต่อ ภาพยนต์เรื่องนี้จึงไม่มีความจำเป็นจะต้องเสียเวลาให้เราทำความรู้จักกับตัวละครอีกสองตัวอย่าง มาร์กาเร็ต (รับบทโดย Nick Sagar)  ราชินีแห่งมอนเตนาโรและสเตซี สาวมากฝีมือในการทำเบเกอรี่จากอเมริกา อีก ดังนั้นการเทเวลาส่วนมากของหนังให้กับฟีโอน่า ถือเป็นจุดเด่นที่ทำให้ผู้ชมได้ไปสำรวจเรื่องราวใหม่ๆ ด้วยเช่นกัน

              ปมหลักของภาพยนต์เรื่องนี้ในภาคนี้คือ ดาวแห่งสันติ ของมีค่าชิ้นสำคัญประจำราชวงศ์มอนเตนาโรที่ถูกขโมยไป ซึ่งแน่นอนว่าก็ไม่เข้าใจอยู่เหมือนกันว่าของล้ำค่าขนาดนี้ ถูกขโมยไปอย่างง่ายดายขนาดนั้นได้ยังไง แต่ก็นั่นแหละครับว่าถ้ามันไม่มีประเด็นนี้ขึ้นมา นางเอกอย่างฟีโอน่าที่กลายเป็นอาชญากรกลับใจก็คงไม่ได้ออกโรง แต่ที่ฮาและน่าเกาหัวกว่าคือ ผู้ร้ายที่ขโมยดาวแห่งสันติไปเป็นของตัวเอง ก็ชะล่าใจไม่แพ้กันเลยทีเดียว

              ในเมื่อภาพยนต์เรื่องนี้ภาคนี้ฟีโอน่าได้รับบทบาทเป็นนางเอกประจำภาคแล้ว ก็คงขาด “พระเอก” ไปไม่ได้ ซึ่งตัวละครหวานใจอย่าง ปีเตอร์ แมกซ์เวลล์ (รับบทโดย Remy Hii) หนุ่มตี๋ลูกครึ่ง อดีตตำรวจข้ามชาติอินเตอร์โพล ที่มาเปิดบริษัทรักษาความปลอดภัย ซึ่งเคยมีความรู้สึกดีๆกับฟีโอน่าสมัยยังเด็ก เข้ามาให้ความช่วยเหลือในการทำภารกิจช่วงชิงดาวแห่งสันติให้กลับคืนมา ด้วยเหตุผลลึกๆที่ว่าเขาอยากจะรื้อฟื้นความหลังกับเธอ

The Princess Switch 3 เดอะ พริ้นเซส สวิตช์ 3

              จะว่าไปคนที่ค่อนข้างจะน่าอิจฉามากที่สุด คงจะหนีไม่พ้นนักแสดงสาววาเนสซ่า ที่เอาจริงๆเธอได้ประกบหนุ่มหล่อ 3 สไตล์พร้อมๆกันในภาคเดียวเลยด้วยซ้ำ!ไป ฟินกว่านี้คงไม่มีที่ไหนอีกแล้ว

              ภาพยนต์เรื่อง The Princess Switch 3 หรือชื่อไทยว่า ไขว่คว้าหาดาว จึงถือเป็นภาพยนต์รอมคอมอารมณ์ดีที่เหมาะกับการเปิดสตรีมมิ่งแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี แบบไม่ต้องไปหาสาระอะไรมากมาย (เพราะหาไม่ได้ตั้งแต่ภาคแรกแล้ว) และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ คาสิโน