Paranormal Activity 4 : เรียลลิตี้ ขนหัวลุก 4 : ภาพยนตร์สยองขวัญ

Paranormal Activity 4 หากคุณเคยดูแม้แต่หนึ่งในสี่เรื่อง ‘กิจกรรมเหนือธรรมชาติ’ ที่เคยทำมา แสดงว่าคุณได้ดูทั้งหมดแล้ว หลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกออกมาในปี 2550 ภาคต่อนั้นไม่ได้เป็นเพียงการรีเมคจากต้นฉบับซึ่งมีช่วงเวลาที่น่ากลัวลดลง

Paranormal Activity 4

ภาคแรกและภาคสองทำงานเป็นภาพยนตร์สยองขวัญ ‘พบฟุตเทจ’ แต่โพสต์ว่า แฟรนไชส์นี้ไม่สามารถปรับเปลี่ยนเพื่อให้ผู้ชมติดใจได้ เนื่องจากมีเรื่องราวซ้ำซาก เหตุการณ์ที่น่ากลัว และเกือบทุกอย่างอื่น

Paranormal Activity 4 เริ่มขึ้นเมื่อภาคที่ 2 จบลง คุณจะได้ดูบทสรุปในกรณีที่คุณยังไม่ได้ดูภาพยนตร์เรื่องที่ 2 สรุปแสดงให้เห็นว่าเคธี่ (เคธี่ เฟเธอร์สตัน ใบหน้าธรรมดาในซีรีส์เรื่องอาถรรพณ์ทั้งหมด) อุ้มหลานชายวัยเตาะแตะของเธอ

Paranormal Activity 4

ฮันเตอร์ ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวในครอบครัวของเธอ ไปยังสถานที่ที่ไม่เปิดเผยในกลางดึก โดยสวมเสื้อผ้าเปื้อนเลือด ไม่ทราบที่อยู่ของเธอ หลายปีต่อมา ครอบครัวอื่นเริ่มประสบกับเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านของพวกเขาหลังจากที่ปล่อยให้ร็อบบี้ (แบรดี อัลเลน) ลูกของเพื่อนบ้านอาศัยอยู่กับพวกเขาสองสามวัน

อเล็กซ์ (แคทรีน นิวตัน) วัย 15 ปีรู้สึกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอาจเป็นมากกว่าภาพลวงตา และตัดสินใจแอบถ่ายบ้านของเธอด้วยกล้องถ่ายภาพด้วยความช่วยเหลือจากเบ็น (แมตต์ ไชฟลีย์) ผู้มีความชำนาญด้านเทคโนโลยี นั่นคือตอนที่เหตุการณ์เริ่มคลี่คลายและคุณจะได้เห็น Night #1, #2… ที่เกิดขึ้น, สไตล์อาถรรพณ์ทั่วไป

Paranormal Activity 4

ซีรีส์เรื่องอาถรรพณ์ทั้งหมดใช้เวลาพอสมควรในการสร้างความสงสัย การเริ่มต้นที่ช้าและมั่นคงไม่ทำให้ผิดหวังเนื่องจากจุดไคลแมกซ์ที่น่ากลัวประกอบขึ้นสำหรับการเริ่มต้นที่เชื่องช้า Paranormal 4 ล้มเหลวเมื่อต้องส่งมอบสิ่งที่คาดหวัง มันลากมากเกินไปและเมื่อมันพยายามทำให้คุณกลัว มันก็สายเกินไปและน้อยลง

ไม่มีกิจกรรมใดเกิดขึ้นในบ้านเกือบตลอดทั้งเรื่อง ยกเว้นการแชทกับอเล็กซ์ผ่านวิดีโอกับเบ็น อเล็กซ์ได้ยินเสียงแปลก ๆ ในบ้าน เก้าอี้ขยับ ประตูเปิดและปิดอย่างลึกลับ เด็ก ๆ จ้องไปที่ทีวีอย่างว่างเปล่า … ยกเว้นเหตุการณ์ประจำเหล่านี้ คุณจะไม่ได้รับอะไรที่ส่งผลกระทบถึงกระดูกสันหลังของคุณ นอกจาก Katie Featherston ที่ทำงานได้ดี คนอื่นๆ ก็แสดงท่าทางล้อเลียน หากคุณชอบแนวสยองขวัญเป็นแนวหนังเรื่องนี้น่าผิดหวังอย่างมาก

การถ่ายภาพยนตร์สไตล์กล้องแฮนดี้แคมนั้นไม่ง่ายสำหรับสายตาเหมือนเช่นเคย และการไม่มีองค์ประกอบที่น่ากลัวก็มีแต่จะทำให้ประสบการณ์แย่ลงเท่านั้น คะแนนพื้นหลังที่หึ่งใช้งานได้ แต่ไม่มีอะไรเกี่ยวกับ Paranormal Activity 4 ที่ทำให้คุณกลัวอย่างแท้จริง เป็นจุดอ่อนที่สุดในซีรีส์จนถึงตอนนี้ หวังว่าแฟรนไชส์จะไม่สร้างภาพยนตร์เรื่องที่ 5 แล้ว…